TIN TỨC & SỰ KIỆN

Hanford là một trong những kho chứa chất thải phóng xạ lớn nhất và ô nhiễm nhất nước Mỹ.

Địa điểm hạt nhân Hanford ở tiểu bang Washington, do Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) giám sát, là một cơ sở sản xuất plutonium trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, dùng để chế tạo hàng chục nghìn vũ khí hạt nhân, theo Science Alert.

Các nhà khoa học phát hiện một dạng lốc xoáy mới hình thành ở dãy Andes Nam Mỹ, khiến những tinh thể đá cứng như pha lê xuất hiện dọc các cồn cát.

Những tinh thể đá pha lê có kích cỡ khoảng 27 cm, nằm rải rác ở những cồn cát cách tâm lốc nhiều kilomet, theo Science Alert. Dựa vào khoảng cách này, các nhà khoa học suy đoán cường độ và sức gió của cơn lốc phải lên đến con số kỷ lục. Kết quả nghiên cứu được công bố hồi tháng 1 năm nay trên tạp chí Geology.

Những người đi đường ở Ấn Độ buộc phải lái xe vòng qua những ụ bọt lớn bốc mùi hôi thối trong khi các nhà chức trách địa phương cố gắng chặn dòng bọt tràn ra từ hồ Varthur ở Bangalore.

Hiện tượng có tên "tuyết hóa học" xảy ra sau khi những cơn mưa rào khuấy đảo mặt hồ Varthur chứa đầy rác thải, tạo thành một lớp bọt. Sau đó, gió mạnh lùa bọt độc qua hàng rào dây thép gai tràn xuống giao lộ Varthur Kodi, một khu vực đông người qua lại, vào cuối tuần, theo RT.

Cắt giảm lượng đèn chiếu sáng, tắt máy lạnh tại khu vực văn phòng, tặng túi môi trường góp phần giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải CO2...

Theo thống kê từ Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia, tham gia sự kiện giờ trái đất từ năm 2009, Việt Nam tiết kiệm được 133 triệu đồng nhờ việc giảm 140.000 kWh lượng điện tiêu thụ trong một giờ. Ngoài ra, cũng trong một giờ tham gia sự kiện này năm 2015, lượng điện tiêu thụ trên cả nước giảm 520.000 kWh, tiết kiệm khoảng 850 triệu đồng; năm 2016 giảm gần 451.000 kWh điện, tiết kiệm hơn 731 triệu đồng.

Nồng độ khí nhà kính carbon dioxide (CO2) trên Trái Đất vừa vượt qua ngưỡng 410 ppm lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Hải dương học Scripps thuộc Đại học California, San Diego (UCSD), Mỹ, ghi lại nồng độ khí carbon dioxide (CO2) vượt qua ngưỡng 410 phần triệu (ppm) tại Đài quan sát Mauna Loa ở Hawaii, Mỹ, vào hôm 18/4 nhờ sử dụng đường cong Keeling, theo Nature World News.

Một hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương có mật độ rác thải nhựa trên bãi biển cao nhất thế giới với 17 tấn rác bao phủ mọi nơi.

Đảo Henderson ở phía nam Thái Bình Dương là một trong những hòn đảo xa xôi và hẻo lánh nhất thế giới. Hòn đảo này không có người ở và chỉ được các nhà khoa học ghé thăm từ 5 đến 10 năm một lần vì mục đích nghiên cứu, theo Live Science. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) liệt kê đảo Henderson vào danh sách Di sản Thế giới năm 1988.

Khách Online

0145769
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
65
115
612
1140
551
4001
145769

Dự báo
48

10.39%
20.16%
13.79%
1.27%
0.20%
54.19%
Online (15 phút trước):5
5 khách, 0 thành viên
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP MÔI TRƯỜNG TRẤN VŨ: Lập hồ sơ quản lý môi trường. Thiết kế, xây dựng công trình xử lý nước thải. Thiết kế và lắp đặt thiết bị xử lý ô nhiễm không khí. Cung cấp các loại thiết bị, hóa chất. Dịch vụ bảo hành, bảo trì sau thi công.