Bọt chất thải độc hại phủ trắng xóa đường phố Ấn Độ

Những người đi đường ở Ấn Độ buộc phải lái xe vòng qua những ụ bọt lớn bốc mùi hôi thối trong khi các nhà chức trách địa phương cố gắng chặn dòng bọt tràn ra từ hồ Varthur ở Bangalore.

Hiện tượng có tên "tuyết hóa học" xảy ra sau khi những cơn mưa rào khuấy đảo mặt hồ Varthur chứa đầy rác thải, tạo thành một lớp bọt. Sau đó, gió mạnh lùa bọt độc qua hàng rào dây thép gai tràn xuống giao lộ Varthur Kodi, một khu vực đông người qua lại, vào cuối tuần, theo RT.

Những người dân địa phương cho biết bọt chất thải làm gián đoạn giao thông trong khu vực, nhiều ụ bọt bay cả lên mũ bảo hiểm của người đi xe máy và chạm vào da lái xe.

Đáp lại chỉ trích về phản ứng của chính quyền thành phố trước sự việc, Siddaramaiah, người đứng đầu quận Karnataka cho biết các nhà chức trách đang xử lý vấn đề. "Không có gì nghiêm trọng. Năm nay, lượng mưa lớn chưa từng thấy. Chúng tôi sẽ giải quyết sự cố. Hiện tượng này năm nào cũng xảy ra", Siddaramaiah nói.

Ô nhiễm ở Bangalore trở thành vấn đề ngày càng nghiêm trọng trong những năm gần đây. Nước thải chưa qua xử lý đổ xuống hồ nước từ các hộ gia đình và cơ sở sản xuất hai bên bờ. Việc xả rác trái phép cũng tràn lan với nhiều báo cáo người dân đổ rác thải đang cháy dở xuống nước.

Đầu tháng này, một số điểm ở hồ Bellandur gần đó bốc cháy sau khi những người chăn nuôi gia súc địa phương đốt một trảng đất làm cháy lan sang lớp thực vật cũng như chất thải công nghiệp và dân sinh trên mặt nước. Hồ nước rộng 364 hecta cũng bắt lửa hồi tháng 2, cháy liên tục trong 12 giờ, tạo thành một mảng đen kịt ở giữa hồ, theo lời kể của các nhân chứng.

Phương Hoa

Khách Online

0145766
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
62
115
609
1140
548
4001
145766

Dự báo
48

10.39%
20.16%
13.79%
1.27%
0.20%
54.19%
Online (15 phút trước):5
5 khách, 0 thành viên
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP MÔI TRƯỜNG TRẤN VŨ: Lập hồ sơ quản lý môi trường. Thiết kế, xây dựng công trình xử lý nước thải. Thiết kế và lắp đặt thiết bị xử lý ô nhiễm không khí. Cung cấp các loại thiết bị, hóa chất. Dịch vụ bảo hành, bảo trì sau thi công.